Chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 ở nông thôn cập nhật mới nhất

chi-phi-xay-nha-2-tang-100m2-o-nong-thon

Chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 ở nông thôn là vấn đề nhiều hộ gia đình quan tâm hiện nay. Lý do là vì đây là diện tích xây dựng cùng lối thiết kế nhà ở 2 tầng cực kỳ thịnh hành, nhất là tại các vùng nông thôn và ngoại ô. Trong bài viết này mời bạn cùng tìm hiểu về chi phí xây nhà 2 tầng diện tích 100m2 để lên dự toán kinh phí phù hợp dành cho mình.

>> Có thể bạn quan tâm: Tôi muốn xây nhà 2 tầng 100m2 thì hết bao nhiêu tiền?

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 ở nông thôn

Việc xây dựng nhà 2 tầng ở nông thôn, hay bất cứ công trình nào cũng cần phải dự kiến chi phí xây dựng. Chi phí xây nhà 2 tầng ở nông thôn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều yếu tố. Từ những yếu tố khách quan, cho đến những yếu tố chủ quan đều ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây dựng. Đối với nhà 2 tầng ở nông thôn, các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng có thể được hiểu là: 

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 ở nông thôn
Chi phí xây nhà 2 tầng ở nông thôn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều yếu tố

+ Thứ nhất: Quy mô, diện tích xây dựng: Chi phí xây hà 2 tầng ở nông thôn ảnh hưởng bởi quy mô và diện tích xây dựng. Quy mô, diện tích xây dựng càng lớn thì chi phí xây dựng nhiều. Ngược lại, quy mô và diện tích xây dựng càng nhỏ thì chi phí xây dựng càng thấp. 

+ Thứ hai: Phong cách kiến trúc: Phong cách kiến trúc của nhà 2 tầng cũng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng. Phong cách kiến trúc cổ điển, cầu kì và tỷ mỉ thể hiện được sự công phu. Đối với phương án thiết kế hiện đai, thì chi phí xây dựng lại thấp hơn. 

+ Thứ ba: Mức độ đầu tư xây dựng: Mức độ đầu tư xây dựng sao cho phù hợp với nhu cầu và mong muốn của chủ đầu tư. 

+ Thứ tư: Chi phí xây nhà 2 tầng ở nông thôn cũng phụ thuộc vào một số yếu tố như: địa điểm, đơn giá vật tư xây dựng, hay thời điểm xây dựng, thi công công trình,… 

Dự toán chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 ở nông thôn như thế nào?

Với cách dự toán chi phí này bạn có thể tính chính xác giá xây nhà 2 tầng ở nông thôn. Để lập dự toán phải hoàn tất hồ sơ khảo sát địa chất, thiết kế chi tiết, kiến trúc. Ngoài ra còn phải hoàn tất hồ sơ kết cấu, hệ thống điện, nước…

Tiên lượng dự toán: Thể hiện tổng các công tác, hạng mục thực hiện từ khi khởi công đến hoàn thành công trình. Công trình xây bao nhiêu m2 tường gạch, bao nhiêu tấn thép, đổ bao nhiêu khối bê tông, dầm, móng…

Tổng hợp giá vật tư xây dựng: Liệt kê khối lượng và đơn giá các nguyên vật liệu xây dựng. Cụ thể là xi măng, cát, đá, gạch, cốt thép, bê tông,…

Tổng hợp chi phí dự toán: Chi phí cho nguyên vật liệu, trang thiết bị, nhân công và các chi phí khác. Đây là kết quả dự toán cuối cùng với độ chính xác cao.

Dự toán chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 ở nông thôn như thế nào?
Với cách dự toán chi phí này bạn có thể tính chính xác giá xây nhà 2 tầng ở nông thôn

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng ở nông thôn hiện nay

Cách tính phổ biến nhất hiện nay chính là lấy diện tích nhân với đơn giá xây dựng. Thông thường, mỗi nhà thầu xây dựng sẽ đưa ra một mức giá khác nhau, chủ đầu tư và nhà thầu có thể thương lượng với nhau để xác định một mức giá chung hợp lý nhất. Việc lấy diện tích xây dựng nhân với đơn giá xây dựng để ra chi phí chung nhất là cách làm thông dụng bởi hầu hết các gia đình đều muốn biết chi phí tính theo m2, và cũng là để họ có được cái nhìn tổng quát nhất về tổng số tiền cần phải bỏ ra để xây nhà.

Bên cạnh đó, chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 ở nông thôn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chi phí thiết kế, chi phí thi công, hoàn thiện nội thất. Tùy theo sở thích của chủ nhà, mức giá của các yếu tố này sẽ có sự khác biệt nhất định. Ví dụ như gia chủ muốn thi công theo phong cách cổ điển, tân cổ điển, hoặc yêu cầu nhiều chi tiết tỉ mỉ, công phu, phức tạp thì mức giá sẽ cao hơn so với phong cách hiện đại có thiết kế đơn giản.

Phần đơn giá có thể chia ra làm 2 mức: đơn giá thi công phần thô và đơn giá thi công trọn gói. Hiểu một cách đơn giản, khi được xây dựng ở mức thô, ngôi nhà mới chỉ được hoàn thiện ở mức cơ bản, chủ nhà vẫn cần phải hoàn tất các bước trang trí và nội thất trước khi chuyển vào ở. Trái lại, khi được thi công trọn gói, ngôi nhà đã được hoàn thiện ở tất cả các bước và chủ nhà có thể ở ngay lập tức mà không cần phải làm gì thêm.

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng ở nông thôn hiện nay
Thông thường, mỗi nhà thầu xây dựng sẽ đưa ra một mức giá khác nhau

Ở đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách tính chi phí xây nhà 2 tầng ở nông thôn với diện tích 100m2.

Diện tích cụ thể từng phần:

Móng nhà: 100m2 x 50% = 50m2

Tầng 1: 100m2

Tầng 2: 100m2

Mái nhà: 100m2 x 50% = 50m2

=> Tổng diện tích xây dựng = 300m2

Về đơn giá, giá tính theo m2 như sau:

Đơn giá thi công phần thô: 2.800.000 – 3.200.000 vnđ/m2

Đơn giá thi công trọn gói: 4.300.000 – 7.000.000 vnđ/m2

=> Chi phí thi công phần thô: 300 x 2.800.000 = 7840.000.000 vnđ

=> Chi phí thi công trọn gói: 3000 x 4.300.000 = 1.290.000.000 vnđ

Như vậy trong bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 ở nông thôn. Hy vọng qua đây bạn có thể xây dựng kế hoạch chi tiết dành cho công trình của mình. Hãy liên hệ chúng tôi theo Hotline 09 38 89 6767 để nhận tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này.