Category Archives: Hoàn công xây dựng

Hoàn công xây dựng

Quy định đóng dấu bản vẽ hoàn công mới nhất năm 2024

quy-dinh-dong-dau-ban-ve-hoan-cong.jpg

Bản vẽ hoàn công là bản vẽ chi tiết của công trình xây dựng đã hoàn thành, mô tả vị trí, kích thước, vật liệu và thiết bị thực tế được sử dụng. Về quy định đóng dấu bản vẽ hoàn công, thông tin sau đây từ xinphepxaydung sẽ cung cấp một số điều cần […]

Giấy phép xây dựng và hoàn công như thế nào?

Giấy phép xây dựng và hoàn công như thế nào?

Sau khi xây nhà xong thì chủ nhà cần quan tâm đến việc hoàn công. Vậy giấy phép xây dựng và hoàn công như thế nào? Hoàn công là gì? Vì sao phải hoàn công xây dựng? Quy trình hoàn công mới nhất như thế nào? Hoàn công là gì? Hoàn công hay hoàn công […]

Thủ tục hoàn công 2 ngôi nhà khác nhau trên cùng mảnh đất

thu-tuc-hoan-cong-xay-dung-2-ngoi-nha-3

HỎI: Tôi đang có 1 mảnh đất 1000m2. Tôi đang định xây 2 ngôi nhà: ngôi nhà cấp 4 diện tích 100m2 và ngôi nhà lớn hơn có diện tích 200m2. Nếu mình xin giấy phép xây dựng ngôi nhà cấp 4 trước, sau đó xin giấy phép xây dựng ngôi nhà lớn hơn thì […]

Chi phí hoàn công xây dựng hết bao nhiêu tiền?

hoàn công xây dựng nhà ở.

Hoàn công nhà ở là một thủ tục cần thiết để hợp thức hóa nhà ở về mặt giấy tờ. Việc thực hiện các bước trong quy trình hoàn công nhà ở không phải là một điều dễ dàng dành cho bất cứ chủ nhà nào.

Những lưu ý giúp bạn hoàn công nhà ở tư nhân dễ dàng

hoàn công nhà ở tư nhân.

Tất cả các trường hợp nhà ở tư nhân khác, khi xây dựng đều phải trải qua thủ tục hoàn công mới được xem là tồn tại hợp pháp và có đầy đủ tư cách pháp lý trong các giao dịch liên quan.

Chi phí hoàn công xây dựng hết bao nhiêu tiền?

hoàn công xây dựng hết bao nhiêu tiền.

Hoàn công nhà ở là một thủ tục cần thiết để hợp thức hóa nhà ở về mặt giấy tờ. Việc thực hiện các bước trong quy trình hoàn công nhà ở không phải là một điều dễ dàng dành cho bất cứ chủ nhà nào.

Những quy định “rối rắm” về hoàn công xây dựng nhà ở

thủ tục hoàn công xây dựng công trình.

Thực tiễn việc hoàn công đã cho thấy không ít các trường hợp chủ công trình, vì hoàn toàn mờ mịt trong quy định về hoàn công mà mất rất nhiều thời gian và chi phí cho thủ tục này.

Thủ tục hoàn công nhà phố: Ngày càng kéo dài và phức tạp

Việc quản lý xây dựng đối với công trình nhà phố được kiểm soát chặt chẽ từ khâu xin cấp phép xây dựng đến thi công và hoàn thành. Trong quá trình đó, bất cứ thủ tục và công đoạn nào cũng chịu sự điều chỉnh của pháp luật về xây dựng một cách quy củ, rõ ràng.

Những quy định về thuế hoàn công xây dựng nhà ở

dịch vụ hoàn công xây dựng công trình nhà ở.

Việc hoàn công nhà ở chắc chắn sẽ mất một khoản chi phí cho chủ nhà. Ít hay nhiều tùy thuộc vào quy mô, tính chất của nhà ở mà chủ nhà đã xây dựng trên thực tế.

Bản vẽ hoàn công công trình: Thực tế khác xa thiết kế ban đầu

bản vẽ hoàn công công trình xây dựng.

Hy vọng những thông tin nêu trên sẽ là hữu ích để các bạn hình dung được một bản vẽ hoàn công công trình cần những yếu tố gì để hồ sơ xin phép hoàn công có thể dễ dàng được chấp thuận.