Xin giấy phép xây dựng trọn gói huyện Sóc Sơn

xin-giay-phep-xay-dung-tron-goi-huyen-soc-son-2

Hiện nay, Sóc Sơn đang là huyện thu hút nhiều nhà đầu tư với các dự án lớn nhỏ. Nhiều khu dân cư hình thành theo quy hoạch đã được phê duyệt. Các công trình hạ tầng kỹ thuật được tiến hành xây dựng, giao thông thuận lợi, nhu cầu về xây dựng nhà, trong đó có nhà cấp 4 gác lửng đẹp 3 phòng ngủ tăng cao. Việc cấp phép xây dựng nhà ở trên địa bàn huyện được kiểm soát chặt chẽ. Vậy cụ thể xin giấy phép xây dựng trọn gói huyện Sóc Sơn cần chuẩn bị hồ sơ, thủ tục gì? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết hôm nay của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Thủ tục xin giấy phép xây dựng trọn gói huyện Sóc Sơn

Về thủ tục và trình tự xin cấp phép xây dựng đối với cá nhân tổ chức sau khi nộp hồ sơ lên UBND huyện sẽ được xem xét, kiểm tra, đúng với quy hoạch và chủ trương chung. Hồ sơ hợp lệ sẽ được thụ lý và thu phí. Trong thời gian làm việc 20 ngày, nếu không có bất cứ sai sót nào sẽ được cấp phép để khởi công xây dựng. Cụ thể:

Hồ sơ xin cấp phép xây dựng nhà ở

Theo điều 63 trong luật xây dựng có quy định về các giấy tờ yêu cầu trong hồ sơ xin cấp phép xây dựng. Tùy theo quy mô, tính chất của công trình, hồ sơ xin cấp phép xây dựng thường yêu cầu những tài liệu chính sau:

– Đơn xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở, mẫu nhà cấp 4 mái thái có gác lửng đẹp theo mẫu có sẵn. Trường hợp xin cấp phép xây dựng có công trình tạm phải cam kết tự phá dỡ công trình khi Nhà Nước có chủ trương thực hiện giải phóng mặt bằng.

– Bản vẽ thiết kế xây dựng công trình thể hiện vị trí mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng chính và móng công trình. Ngoài ra, hồ sơ bản vẽ phải có sơ đồ hệ thống điện, hệ thống cấp thoát nước. Đối với công trình cải tạo sửa chữa nâng tầng cần có bản vẽ hiện trạng công trình.

Hồ sơ xin cấp phép xây dựng nhà ở
Hồ sơ xin cấp phép xây dựng nhà ở

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật kèm theo bản sao.

– Bản cam kết tự phá dỡ đối với những công trình có công trình tạm dựng khi Nhà nước thực hiện quy hoạch xây dựng.

Thủ tục xin giấy phép xây dựng trọn gói huyện Sóc Sơn

Cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng có nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ xin cấp phép xây dựng. Đồng thời kiểm tra tính hợp kệ của bộ hồ sơ, làm giấy biên nhận và hẹn ngày trả kết quả. Trong trường hợp hồ sơ xin cấp phép chưa hợp lệ, thiếu tài liệu cần bổ sung, cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng giải thích và hướng dẫn chi tiết để chủ đầu tư sửa bổ sung theo đúng quy định.

Cơ quan duyệt cấp giấy phép xây dựng lấy ý kiến của các cơ quan có liên quan nếu cần làm rõ các nội dung thông tin phục vụ cho việc cấp giấy phép xây dựng trong thời gian 10 ngày. Quá thời gian trên nếu không được trả lời bằng văn bản thì xem như đã đồng ý và sẽ tự chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu có hậu quả xảy ra.

Thủ tục xin giấy phép xây dựng trọn gói huyện Sóc Sơn
Thời gian cấp giấy phép xây dựng kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ trong thời gian không quá 20 ngày

Thời gian cấp giấy phép xây dựng kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ trong thời gian không quá 20 ngày làm việc (không bao gồm thứ 7 chủ nhật và các ngày nghỉ lễ tết). Nếu là nhà ở riêng lẻ thì thời gian xin cấp phép không quá 15 ngày. Cơ quan cấp phép xây dựng phải chịu trách nhiệm nếu cấp phép sai hoặc chậm cấp phép theo quy định.

Ngoài ra, cơ quan cấp phép được thu phí cấp giấy phép xây dựng theo quy định.

>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết thủ tục xin phép xây dựng thêm tầng

Dịch vụ xin giấy phép xây dựng trọn gói huyện Sóc Sơn

Sóc Sơn là một huyện có tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh. Với nhiều công trình dự án lớn được đầu tư mở rộng. Các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng được chú trọng. Kéo theo đó là nhu cầu xây dựng nhà ở của người dân tăng cao. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được rất nhiều những công ty hỗ trợ dịch vụ xin cấp phép xây dựng. Tuy nhiên, đơn vị nào mang đến cho bạn sự hài lòng, sự hỗ trợ tận tâm và tính chuyên nghiệp cao? Đó mới là điều quan trọng và đáng quan tâm nhất.

Dịch vụ xin phép xây dựng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Hỗ trợ tốt nhất cho các khách hàng gặp những vướng mắc trong thủ tục hồ sơ pháp lý về xin cấp phép xây dựng. Mọi thắc mắc của khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình. Giúp chủ đầu tư sớm hoàn tất hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng. Sớm triển khai khởi công công trình xây dựng đúng thủ tục và trình tự. 

Dịch vụ xin giấy phép xây dựng trọn gói huyện Sóc Sơn
Dịch vụ xinphepxaydung với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng

Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp đã giúp bạn hiểu hơn về quy trình, thủ tục xin giấy phép xây dựng trọn gói huyện Sóc Sơn. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ chúng tôi theo Hotline 089 888 6767 để nhận tư vấn chuyên sâu.