Bản vẽ xin phép xây dựng nhà trọ tiết kiệm chi phí cho gia chủ

bản vẽ xin phép xây dựng nhà trọ

Nhu cầu xây dựng nhà trọ cho thuê đang ngày càng trở nên phổ biến tại các đô thị. Lý do là bới số lượng người dân tỉnh định cư ở các thành phố lớn cực kỳ đông đảo. Bạn đang có nhu cầu xây phòng trọ nhưng bạn chưa tìm được lối thiết kế phù hợp cũng như chưa rành rọt về những thủ tục pháp lý khi xây dựng. Mời bạn cùng tham khảo bản vẽ xin phép xây dựng nhà trọ dưới đây.

Hồ sơ cấp giấy phép xây dựng nhà trọ

Việc xây dựng phòng trọ là loại công trình và nhà ở đô thị, Vì vậy khi xin giấy phép xây dựng thì bạn xin cấp phép xây dựng như đối với thiết kế nhà ở thông thường.

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng quy định tại khoản 1 Điều 95 Luật xây dựng 2014 như sau:

+ Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng;
+ Bản sao một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai;
+ Bản vẽ thiết kế xây dựng;
+ Đối với công trình xây dựng có công trình liền kề phải có bản cam kết bảo đảm an toàn đối với công trình liền kề.

Tầm quan trọng của bản vẽ xin phép xây dựng nhà trọ

Tầm quan trọng của bản vẽ xin phép xây dựng nhà trọ
KTS sẽ lên phương án tối ưu diện tích trên cùng một quỹ đất để làm sao xây dựng được nhiều phòng cho thuê nhất nhưng vẫn đáp ứng các yêu cầu về độ thoáng, diện tích các khu vực nhà vệ sinh, bếp,…

Nhiều chủ đầu tư có suy nghĩ rằng phòng trọ nhỏ không cần đến việc thiết kế bản vẻ chi tiết. Nhưng quan niệm này thật sự sai lầm bởi bản vẽ xây nhà trọ đem tới những lợi ích sau đây:

+ KTS sẽ lên phương án tối ưu diện tích trên cùng một quỹ đất để làm sao xây dựng được nhiều phòng cho thuê nhất nhưng vẫn đáp ứng các yêu cầu về độ thoáng, diện tích các khu vực nhà vệ sinh, bếp,…

Tầm quan trọng của bản vẽ xin phép xây dựng nhà trọ
Bản vẻ thiết kế phòng trọ giúp bố trí không gian khoa học, tạo được sự khoáng đạt cho căn phòng

+ Bản vẻ thiết kế phòng trọ giúp bố trí không gian khoa học, tạo được sự khoáng đạt cho căn phòng. Đây cũng là yếu tố hàng đầu đối với khách hàng khi đi thuê phòng.

+ Ngoài việc lên phương án thiết kế, kiến trúc sư sẽ giúp gia chủ trong việc lên kinh phí dụ trù. Điều này sẽ giúp bạn không bị động về thời gian và số vốn đầu tư.

+ Bản vẻ thiết kế càng đẹp và chi tiết sẽ rút ngắn thời gian thi công xây dựng, giúp chủ đầu tư tiết kiệm được thời gian, nhân công, chi phí.

+ Thu hút khách thuê trọ nhờ thiết kế đẹp mắt và tiện nghi.

Bản vẽ xin phép xây dựng nhà trọ tối ưu chi phí

Bản vẽ xin phép xây dựng phòng trọ tầng 1

Mẫu bản vẽ xây dựng nhà trọ tầng một có sự phân chia không gian chức năng một cách khoa học và hợp lý. Khu vực tầng 1 với nhà để xe rộng rãi giúp bảo vệ, che chắn cho xe cộ khỏi thời tiết khắc nghiệt. Tầng 1 còn được bố trí 1 phòng trọ có nhà vệ sinh khép kín và bếp nấu tiện lợi.

bản vẽ xin phép xây dựng
Mẫu bản vẽ xây dựng nhà trọ tầng một có sự phân chia không gian chức năng một cách khoa học và hợp lý. Khu vực tầng 1 với nhà để xe rộng rãi giúp bảo vệ, che chắn cho xe cộ khỏi thời tiết khắc nghiệt

>> Quy định về bản vẽ xin phép xây dựng mới nhất

Bản vẽ xin phép xây dựng phòng trọ tầng 2

Mặt bằng tầng 2 là các phòng trọ được phân chia diện tích khoa học và hợp lý. Căn nhà còn được lắp đặt thang máy hiện đại tựa như những căn hộ chung cư. Bên trong các căn phòng trọ đều có bố trí nhà bếp nhỏ và WC đảm bảo tính riêng tư đối với chủ căn phòng. Nội thất trong phòng đều được bài trí sẵn sàng giúp người thuê phòng không phải mất thời gian tìm mua. Dãy phòng trọ liên kết với nhau bởi 1 hành lang dài tạo nên sự thông thoáng và tích hợp chặt chẽ.

thiết kế nhà trọ
Mặt bằng tầng 2 là các phòng trọ được phân chia diện tích khoa học và hợp lý. Căn nhà còn được lắp đặt thang máy hiện đại tựa như những căn hộ chung cư

Trên đây là bản vẽ xin phép xây dựng nhà trọ cùng thông tin về thủ tục cấp phép xây phòng trọ để bạn tham khảo. Nếu bạn đang có nhu cầu xây phòng trọ cho thuê, mời bạn liên hệ qua Hotline 09 38 89 6767 để nhân tư vấn và báo giá miễn phí.