Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 70m2 khoa học

Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại, thiết kế căn nhà cấp 4 có gác lửng khoa học là một trong những mẫu thiết kế căn nhà được nhiều chủ đầu cơ lựa chọn nhiều nhất trong thời gian qua. Phạm vi bài viết này hãy cùng chúng tôi nhà lao phá mẫu thiết kế ngôi nhà cấp 4 có gác lửng 70m2 đẹp mắt với thiết kế cực kì tinh tế và đầy phong cách.

Thông tin công trình nhà cấp 4 có gác lửng 70m2

Chủ đầu cơ: Nguyễn Thành Hưng

Vị trí: Chương Mĩ – Hà Nội

Năm thiết kế: 2019

Tổng diện tích ô đất: 100m2

Tổng diện tích thiết kế: 70m2

Công năng: 2 phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, căn nhà vệ sinh chung

Kinh phí đầu cơ: 600 triệu

Thiết kế căn nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại và khoa học diện tích 70m2

thiet-ke-nha-cap-4-co-gac-lung-70m2-3


Yêu cầu tư vấn thiết kế công trình tòa nhà cấp 4 có gác lửng
Anh Hưng hiện đang an cư cùng gia đình tại huyện Chương Mĩ, thành phố Hà Nội, gia đình anh có 4 thành viên là 2 vợ chồng và 2 cô con gái. Năm 2020 anh được tuổi xây tòa nhà thành ra 2 vợ chồng dự định vào cuối năm sẽ thi công công trình tòa nhà ở cấp 4. Thiết kế ngôi nhà cấp 4 mái thái hiện đại khá thu hút và có tính thẩm mĩ cao, nhưng anh là người có cá tính và quan trọng là người có đam mê sở thích thẩm mĩ cá nhân khá nổi trội. Sau nhiều lần nghiên cứu và quan sát, anh chị quyết định lựa chọn mẫu thiết kế công trình nhà cấp 4 có gác lửng để thi công. ngôi mẫu nhà cấp 4 có gác lửng khá khoa học với phần tầng lửng sẽ giúp anh có thể thiết kế nội thất và bố cục ngôi nhà theo cách hiện đại, thiết kế có chút khác biệt với không gian tòa nhà cấp 4 truyền thống của nhiều gia đình khác.

Dự định công trình sẽ hoàn thiện trong vòng 5 tháng, tổng kinh phí đầu cơ cho tổng diện tích mặt sàn xây dựng 70m2 là 600 triệu.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái hiện đại
Phối cảnh kiến trúc mẫu ngôi nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại
phong cách hiện đại với hình khối thiết kế mặt tiền đường đơn giản hóa và màu sắc tươi sáng chính là những triển vọng nổi bật của mẫu thiết kế căn nhà cấp 4 có gác lửng 70m2 của anh Hưng.

mat-bang-tang-1-mau-nha-cap-4-co-gac-lung-70m2

Để thiết kế tòa nhà cấp 4 dấu ấn và có nhiều khác biệt, kiến trúc sư quyết định lựa chọn thiết kế hình khối mẫu ngôi nhà theo những khối vuông nhỏ đơn giản để tạo điểm nhấn và hiệu ứng thẩm mĩ cho công trình.

Từ thiết kế tường rào cho đến mặt tiền ngôi nhà cấp 4, thiết kế không quá cầu kỳ, không có quá nhiều sự lộ diện của những cụ thể phào chỉ cơ mà vẫn đủ để tạo điểm nhấn với những đường nét mạnh mẽ và thiết kế đầy tinh xảo.

Khối ban công đua rộng trước mặt tiền ngay cạnh không gian sân chính song song thiết kế trụ cột nhỏ đủ để giúp mẫu nhà cấp 4 mái thái có thêm sức quyến rũ tinh tế như một cô gái đẹp.

Hệ thống chóp mái thiết kế với khối bê tông cốt thép đổ cao, cùng thời khắc đó khối tường đua rộng và h.thống cửa nhôm kính cách điệu tạo cho không gian có sự thoáng khí, rộng mở và đón nhận nhiều ánh sáng, dòng vượng khí lưu thông theo như quan niệm của phong thuỷ ngôi nhà ở.

Mẫu ngôi nhà cấp 4 mái thái hiện đại diện tích 70m2
Mẫu thiết kế ngôi nhà cấp 4 có gác lửng 70m2 được thiết kế đơn giản hóa từ hệ thống tường rào, kết cấu bao quanh công trình cho đến việc lựa chọn màu son ngoại thất cho công trình.

Do tổng diện tích thiết kế công trình không quá rộng, thế nên cấu trúc sư quyết định lựa chọn màu sắc trung tính trắng sáng với gam màu chủ đạo là màu be và màu trắng để hoàn chỉnh khoảng không sống của mẫu nhà cấp 4 có gác lửng.

Thiết kế khoảng không nếu như sử dụng gam màu trắng sáng sẽ giúp cho mẫu thiết kế cơ cấu ăn gian được tổng diện tích không gian, thiết kế trông hiện đại và tinh xảo hơn hàng loạt so với những mẫu thiết kế nhà cấp 4 truyền thống.

Ngay sau khi nhìn thấy kế hoạch thiết kế sơ bộ của chúng tôi, gia đình anh Hưng đã rất vui mừng và hài lòng về phối cảnh thiết kế công trình của gia đình, yêu cầu cơ cấu sư nhanh chóng hoàn chỉnh giấy má thiết kế 3D, thanh lý hợp đồng tư vấn thiết kế để chuyển sang bóc tách dự toán và ký hợp đồng thi công trọn gói cho công trình.

Mặt bằng công năng mẫu tòa nhà cấp 4 có gác lửng 70m2
Mặt bằng tầng 1 mẫu thiết kế hiện đại tòa nhà cấp 4 có gác lửng
Công năng mẫu thiết kế ngôi nhà cấp 4 có gác lửng 70m2 được bố trí 1 phòng khách, phòng bếp và tòa nhà vệ sinh chung tại tầng 1, tầng lửng trang hoàng 2 phòng ngủ cho ba má và cho 2 con.

Sở dĩ cơ cấu sư không thiết kế căn nhà vệ sinh chung trên tầng lửng, bởi nếu thiết kế căn nhà vệ sinh trên tầng lửng thì khoảng không cuộc sống sẽ bị thu hẹp. Tổng tổng diện tích xây dựng của mẫu ngôi nhà đã có sự kiểm soát, do đó công năng được trang hoàng sao cho tối ưu và thuận tiện cho việc tương hỗ khi sinh hoạt là ổn.

Mặt bằng tầng lửng nhà cấp 4 mái thái hiện đại
Tầng 1 mẫu nhà đẹp chúng tôi không bố trí đặt phòng thờ tách biệt với các khoảng không khác mà được thiết kế tích hợp với phòng khách, giữ nguyên nếp sống và văn hóa ở nông thôn trong những mẫu nhà cấp 4 truyền thống có thiết kế phòng thờ chúng với khoảng không của phòng khách và thường được đặt ở tâm điểm khoảng không chính trong tòa nhà.

Việc bố trí cầu thang gần với không gian ngôi nhà vệ sinh chung là sự tính toán khoa học, hà tiện diện tích, tần tiện khoảng không sử dụng mà lại quyết đoán tính thẩm mĩ chung cho khoảng không tổng thể của mẫu ngôi nhà cấp 4 có gác lửng.