Dịch vụ xin giấy phép xây dựng trọn gói tại huyện Ba Vì

xin-giay-phep-xay-dung-tron-goi-tai-huyen-ba-vi-2

Xin giấy phép xây dựng trọn gói tại huyện Ba Vì là vấn đề vô cùng quan trọng hiện nay. Bởi muốn khởi công xây dựng một công trình cần phải hoàn tất thủ tục xin giấy phép xây dựng. Nếu bạn là người chưa có quá nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực này, hãy tham khảo ngay bài viết hôm nay của chúng tôi.

Trường hợp nào được miễn xin giấy phép xây dựng trọn gói tại huyện Ba Vì?

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 89 Luật xây dựng 2020 thì các công trình như nhà cấp 4 nông thôn được miễn giấy phép xây dựng gồm:

+ Công trình bí mật nhà nước, công trình xây dựng theo lệnh khẩn cấp và công trình nằm trên địa bàn của hai đơn vị hành chính cấp tỉnh trở lên.

+ Công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp quyết định đầu tư.

+ Công trình xây dựng tạm phục vụ thi công xây dựng công trình chính.

+ Công trình xây dựng theo tuyến ngoài đô thị nhưng phù hợp với quy hoạch xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt hoặc đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận về hướng tuyến công trình.

+ Công trình xây dựng thuộc dự án khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và được thẩm định thiết kế xây dựng theo quy định của Luật này.

+ Nhà ở thuộc dự án phát triển đô thị, dự án phát triển nhà ở có quy mô dưới 7 tầng và tổng diện tích sàn dưới 500m2 có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Trường hợp nào được miễn xin giấy phép xây dựng trọn gói tại huyện Ba Vì?
Xin giấy phép xây dựng trọn gói tại huyện Ba Vì

>> Xem thêm: Hồ sơ, thủ tục & thời gian điều chỉnh giấy phép xây dựng

Nếu như căn nhà của bạn không nằm trong bất cứ trường hợp nào trên đây, mời bạn tìm hiểu quy trình làm thủ tục xin giấy phép xây dựng trọn gói tại huyện Ba Vì ngay sau đây.

Thủ tục xin GPXD tại huyện Ba Vì chính xác nhất

Cụ thể, thủ tục xin GPXD diễn ra như sau:

1. Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu.

2. Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai.

3. Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính hai bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc thiết kế bản vẽ thi công được phê duyệt theo quy định của pháp luật về xây dựng, mỗi bộ gồm:

a) Bản vẽ mặt bằng công trình trên lô đất tỷ lệ 1/50 – 1/500 kèm theo sơ đồ vị trí mẫu thiết kế nhà 3 tầng;

b) Bản vẽ mặt bằng các tầng, các mặt đứng và mặt cắt chính của công trình tỷ lệ 1/50 – 1/200;

c) Bản vẽ mặt bằng móng tỷ lệ 1/50 – 1/200 và mặt cắt móng tỷ lệ 1/50 kèm theo sơ đồ đấu nối hệ thống thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện, thông tin tỷ lệ 1/50 – 1/200.

Trường hợp thiết kế xây dựng của công trình đã được cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định, các bản vẽ thiết kế quy định tại Khoản này là bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp các bản vẽ thiết kế xây dựng đã được cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định.

4. Đối với công trình xây chen có tầng hầm, ngoài các tài liệu quy định tại Khoản 1, 2, 3 Điều này, hồ sơ còn phải bổ sung bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính văn bản chấp thuận biện pháp thi công móng của chủ đầu tư đảm bảo an toàn cho công trình và công trình lân cận.

5. Đối với công trình xây dựng có công trình liền kề phải có bản cam kết của chủ đầu tư bảo đảm an toàn đối với công trình liền kề.

Thủ tục xin GPXD tại huyện Ba Vì chính xác nhất
Xin giấy phép xây dựng tại huyện Ba Vì

Dịch vụ xin giấy phép xây dựng trọn gói tại huyện Ba Vì

Đơn vị xin GPXD của chúng tôi có kinh nghiệm nhiều trong việc xin phép xây dựng cho công trình tại các quận Ba Đình, Tây Hồ, Nam Từ Liêm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Long Biên hay các huyện Thường Tín, Ba Vì trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Đội ngũ tư vấn viên luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí nhiệt tình., đến tận nơi để khảo sát, đánh giá và hướng dẫn khách hàng giải đáp những thắc mắc xung quanh việc làm hồ sơ xin phép xây dựng.

Tại sao bạn nên lựa chọn chúng tôi?

+ Chi phí hợp lý, cạnh tranh công bằng lẫn nhau.

+  Uy tín, chất lượng và trách nhiệm cao trong công việc.

+ Giúp bạn tiết kiệm được thời gian để hoàn thành những công việc khác.

Chúng tôi luôn đảm bảo sự chuyên nghiệp và tận tâm nhằm mang đến chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Dịch vụ xin giấy phép xây dựng trọn gói tại huyện Ba Vì
Xin GPXD tại huyện Ba Vì

Trên đây là những thông tin quan trọng về thủ tục xin giấy phép xây dựng trọn gói tại huyện Ba Vì. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các chủ đầu tư có thêm những kinh nghiệm xin phép xây dựng hay lựa chọn thuê đơn vị dịch vụ giúp tiết kiệm thời gian nhất có thể. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ chúng tôi theo Hotline 089 888 6767.