Category Archives: Tin tức liên quan đến giấy phép xây dựng

Thủ tục xin phép xây dựng Chung cư mini năm 2021

Nhu cầu xây dựng chung cư mini ngày càng phát triển ở trung tâm thành phố. Đây là loại hình chung cư có giá cả phải chăng được cấp cho hộ gia đình và cá nhân tự xây, với mục đích để bán căn hộ hoặc cho thuê. Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật […]

Xây nhà trên hẻm công cộng – Chính quyền cấp phép cho dân?

chính quyền cấp giấy phép xây dựng nhà trên hẻm.

Cơ quan chức năng cấp giấy phép xây dựng nhà ở cho người dân trên cả lối đi công cộng gây bức xúc cho người dân xung quanh.

Doanh nghiệp “vượt rào” xây nhà máy trái phép tại Quảng Nam

xây dựng nhà máy trái phép trên đất nông nghiệp.

Thời gian qua, người dân ở thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) phản ánh về việc chính quyền địa phương “bật đèn xanh” để Công ty TNHH MTV Da Nang Plastic xây dựng nhà máy sản xuất và gia công áo mưa, bao bì, hạt nhựa, tấm màng nhựa các loại (gọi tắt nhà máy sản xuất bao bì) trái phép ngay trên đất lúa nằm bên cạnh trụ sở UBND xã Điện Trung.

Bộ Xây dựng nói gì về vấn đề miễn giấy phép xây dựng?

miễn giấy phép xây dựng.

Có ý kiến cho rằng việc cấp giấy phép xây dựng hiện nay là “lặp lại” những quy định trong các văn bản pháp luật và nên bãi bỏ giấy phép xây dựng với những dự án trong các khu vực đã có quy hoạch 1/500. Bộ Xây dựng có ý kiến thế nào về vấn đề này?

Đại gia cưới con gái 14 tỷ xây dựng công trình không phép

công trình xây dựng không phép bị buộc phá bỏ.

Hai công trình xây dựng không phép của đại gia ở Cà Mau là cầu bắc qua đảo và sân khấu nổi bị yêu cầu dỡ bỏ do xây dựng không phép.

Rút giấy phép xây dựng nhà máy lắp ráp ô tô Nga

rút giấy phép xây dựng nhà máy lắp ráp ô tô

Dự án có mức đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) với nguồn vốn đăng ký lên tới 1 tỷ USD của Công ty TNHH Buscenter Met (Nga). Tuy nhiên, sau gần 3 năm dự án vẫn nằm im bất động dù đã được cấp phép xây dựng.

Quận Cầu Giấy cấp phép xây dựng trái pháp luật

quận cầu giấy cấp giấy phép xây dựng trái pháp luật

Lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy cấp giấy phép xây dựng trái quy định Nhà nước, buông lỏng quản lý để tồn tại công trình xây dựng 5 tầng trên thửa đất “siêu mỏng, siêu méo”, gây mất mỹ quan đô thị, phá vỡ quy hoạch kiến trúc khu vực.

Nhà “nguyên đại tá công an” xây dựng trái phép bị cưỡng chế phá dỡ

cưỡng chế nhà nguyên đại tá công an xây dựng trái phép

Toàn bộ ngôi nhà hai gác nửa bê tông, nửa gỗ của nguyên đại tá công an đã bị lực lượng chức năng tháo dỡ, đập bỏ hoàn toàn các hạng mục xây trái phép.

Đình chỉ resort xây dựng trái phép tại Vườn Quốc gia Ba Vì

đình chỉ resort xây dựng trái phép tại vườn quốc gia ba vì

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát vừa gửi công văn hoả tốc yêu cầu chủ đầu tư đình chỉ ngay việc thi công xây dựng resort trái phép giữa vườn quốc gia Ba Vì vào chiều ngày 29/2.

Khi xây dựng nhà ở tư nhân phải đóng những loại thuế nào?

các loại thuế phải đóng khi xây dựng nhà ở.

HỎI: Chủ hộ gia đình tự thuê công nhân xây dựng nhà ở, thì phải đóng các loại thuế nào cho nhà nước? Trường hợp như nhà em, 85 m2, xây hai tầng, thì mức phí đóng là bao nhiêu? Em xin chân thành cảm ơn! TRẢ LỜI: 1. Cơ sở pháp lý: – Thông tư […]