Ngôi nhà mở

Được cải tạo từ một ngôi nhà xây thô của khu đô thị, dù mặt tiền chỉ có 5,2m nhưng với thiết kế mở, tận dụng vị trí nhà lô góc hai mặt tiền nên căn nhà trông vẫn giống như một căn biệt thự bề thế và duyên dáng.

Ngôi nhà cũ hướng tây ở Văn Quán (Hà Đông, Hà Nội) vốn chỉ có một cửa ra vào chính dù nằm hướng ra một mặt hồ. Yêu cầu của chủ hộ đặt ra là phải có gara ôtô để thuận tiện hơn cho việc ra vào.

Toàn cảnh căn nhà nhìn từ bên ngoài

Toàn cảnh căn nhà nhìn từ bên ngoài

Tận dụng vị trí nhà lô góc 2 mặt tiền, gara ôtô được kiến trúc sư thiết kế với cửa mở ra phía bên hông nhà, vừa tận dụng diện tích vừa thuận tiện cho việc lấy xe.

Không gian phòng khách thoáng mát với thiết kế mở tận dụng vị trí nhà lô góc 2 mặt tiền

Không gian phòng khách thoáng mát với thiết kế mở tận dụng vị trí nhà lô góc 2 mặt tiền

Giải bài toán nhà hướng tây là giải pháp điều hòa thông gió và chắn nắng. Theo đó, cửa ra vào ngay tầng một cũng được mở sát sàn tránh ánh sáng hướng tây chiếu trực tiếp vào nhà, đồng thời tạo nguồn sáng lạ cho nhà.

ngoi-nha-mo-3

Gian bếp với cửa sau thông ra gara để xe

Để tạo khối cho mặt đứng và tạo nên kiến trúc riêng cho ngôi nhà, từ tầng 2, kiến trúc sư đã khéo léo nới thêm 90cm mặt hồi, tăng thêm diện tích sử dụng.

Phòng ngủ bố mẹ

Phòng ngủ bố mẹ

Phòng ngủ trẻ

Phòng ngủ trẻ

 

Tận dụng ưu thế mặt tiền hướng ra hồ, những mảng kính lớn trong các phòng theo đó cũng được mở rộng, tạo tầm nhìn thông thoáng ra khoảng hồ rộng, đưa nhiên thiên vào nhà, đem lạ cảm giác mới mẻ cho các không gian sinh hoạt chung, phòng bố mẹ…

Tạo mảng xanh làm đẹp các không gian sống, các mảng sân vườn ở sân trong, phía trước và sau nhà và trên mái cũng được tận dụng tối đa, chạy suốt từ tầng 1 lên tầng 3 nhà.