Làm mới căn hộ

Phá bỏ những giới hạn thường nhật với tường, vách tù túng, căn hộ đã được cải tạo thành một không gian sống rộng mở, thông thoáng.

Căn hộ diện tích 115m2 gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, bếp ăn và 2 WC có kết cấu tốt, một chốn đi về lý tưởng nếu không gian bếp – ăn và phòng khách không bị ngăn bằng những bức tường kín khiến căn hộ trở nên chật hẹp, bí.

Tương tự, phòng khách cũ cũng quá nhỏ trong khi diện tích dành cho giao thông lại quá lớn. Khu vệ sinh chung của công trình quá bé không đủ để phục vụ sinh hoạt bình thường.

Các tường vách trong căn hộ được phá bỏ tạo nên một không gian sống rộng, thoáng

Các tường vách trong căn hộ được phá bỏ tạo nên một không gian sống rộng, thoáng

Khắc phục các nhược điểm, kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp nhằm tăng sự thông thoáng cho công trình, đồng thời phân chia lại không gian sinh hoạt để công trình có công năng sử dụng hợp lý, không lãng phí. Theo đó, các không gian chính của căn hộ đều bố trí tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp, có độ thông thoáng.

Không gian mở rộng nhìn từ hướng phòng khách

Không gian mở rộng nhìn từ hướng phòng khách

Bức tường ngăn 2 không gian phòng khách và bếp ăn theo đó được phá bỏ, tạo thành một không gian lớn thông thoáng. Ngăn mà không cách, bức tường kín được thay vào đó bằng một quầy bar nhỏ. Vị trí đặt quầy bar cùng cách thiết kế đơn giản tạo cho ngôi nhà một góc nhìn thoáng, đẹp và hợp lý hơn rất nhiều.

"Phòng ăn" được thiết kế lồng trong không gian bếp

“Phòng ăn” được thiết kế lồng trong không gian bếp

Tương tự, các bức tường ngăn xung quanh phòng khách cũng được phá bỏ, mở tầm nhìn thẳng ra ban công, hệ thống cửa theo đó cũng được chuyển ra bên ngoài – nơi được thiết kế thêm khu vườn cảnh nhỏ…

Không gian thông thoáng của hai phòng ngủ với thiết kế nội thất đơn giản, trầm ấm

Không gian thông thoáng của hai phòng ngủ với thiết kế nội thất đơn giản, trầm ấm

Ở các không gian tĩnh, với việc đẩy lùi các bức tường, các phòng ngủ cũng được làm mới, dành chỗ cho một góc làm việc, đồng thời giúp không gian phòng khách có view rộng và đẹp hơn.

Phối cảnh các mặt bằng thiết kế căn hộ

Phối cảnh các mặt bằng thiết kế căn hộ

Bức tường khu vực phòng vệ sinh theo đó cũng được “đẩy ra” phía giao thông – vốn được thiết kế quá lãng phí. Với việc nới rộng diện tích và chia lại bức tường ngăn giữa hai phòng vệ sinh, kiến trúc sư đã giải quyết được vướng mắc và nhu cầu lớn nhất của căn hộ.