Sóc Sơn: Xây nhà trái phép trên đất lấn chiếm

xây dựng nhà trái giấy phép trên đất lấn chiếm tại sóc sơn

Bán đất cho người khác có xác nhận của chính quyền địa phương từ nhiều năm, nay quay lại lấn chiếm, xây nhà trái phép. UBND xã biết việc đó là vi phạm pháp luật nhưng không xử lý triệt để; UBND huyện nhận đơn rồi lại chuyển về xã khiến người dân mất đất bức xúc chỉ biết kêu trời. Đó là câu chuyện đang xảy ra ở xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn- Hà Nội.

Báo Kinh doanh và Pháp luật nhận được đơn của chị Nguyễn Hồng Vân, địa chỉ 7/1/102 Kim Ngưu, phường Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Nội dung đơn kiến nghị việc năm 2003, gia đình chị đã mua 432m2 đất thổ cư của bà Nguyễn Thị Oanh, giáo viên trường THCS Minh Phú, Sóc Sơn Hà Nội. Việc mua bán đã được UBND xã xác nhận và đã thanh toán đủ tiền. Tuy nhiên vì gia đình ở xa, chị Vân không có điều kiện thường xuyên qua lại khu đất. Từ tháng 4 năm 2014, bà Oanh quay lại lấn chiếm gần 100m2 đất đã bán cho chị rồi ngang nhiên xây dựng nhà trái phép. Gia đình chị Vân đã nhiều lần làm đơn kiến nghị đến các cấp chính quyền địa phương nhưng không được xem xét giải quyết, đến nay bà Oanh đã làm xong nhà và dọn đến sinh sống trên mảnh đất của chị.

xây dựng nhà trái giấy phép trên đất lấn chiếm tại sóc sơn

Ngôi nhà xây trái phép trên đất của chị Vân

Sau khi tiếp nhận đơn, PV đã về xã Minh Phú để tìm hiểu sự việc. Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Hân, Chủ tịch UBND xã Minh Phú cho biết: Việc bà Oanh lấn chiếm rồi xây dựng nhà trái phép trên đất đã bán cho bà Vân là có thật. Chính quyền địa phương đã nhiều lần lập biên bản tạm đình chỉ công trình xây dựng trái phép nhưng bà Oanh không chấp hành mà tiến hành xây dựng ngày, đêm, khiến việc kiểm tra xử lý  gặp nhiều khó khăn.

Báo Kinh doanh và Pháp luật xin chuyển nội dung kiến nghị với những lo lắng, bức xúc của bà Nguyễn Hồng Vân tới UBND huyện Sóc Sơn, Công an huyện Sóc Sơn để được xem xét giải quyết dứt điểm.

(Theo Kinhdoanhnet.vn)