Phường Mỹ Đình 1: Công trình xây dựng sai phép là của lãnh đạo quận?

Công trình số 22 Nhân Mỹ, phường Mỹ Đình 1 (Nam Từ Liêm, Hà Nội) xây dựng sai phép, được cho là của một lãnh đạo quận nên chưa bị xử lý?

Thời gian vừa qua, báo chí đã phản ánh nhiều công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn phường Mỹ Đình 1, như: Sai phép, sai mật độ xây dựng, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự văn minh đô thị.

Công trình xây dựng sai giấy phép tại nhân mỹ phường mỹ đình 1

Công trình số 22 Nhân Mỹ sai phạm rõ ràng nhưng đang đi vào hoàn thiện (Ảnh PV)

Tuy nhiên, gần đây, PV mới phát hiện ra công trình số 22 Nhân Mỹ xây dựng sai phép. Theo nguồn tin riêng của PV được biết, công trình này có diện tích sàn 500m2, giấy phép xây dựng 6 tầng nổi +1 tầng hầm + 1 tầng tum.

Thế nhưng, chủ công trình đã biến tầng tum để xây dựng thành nguyên một tầng. Trong khi, theo quy định, thì diện tích tum chỉ được xây dựng bằng 1/3 diện tích sàn. Như vậy, với diện tích 500m2, chủ đầu tư đã biến tum thành sàn thì diện tích xây sai có thể lên tới hơn hàng trăm mét vuông.

Tại thời điểm mà PV phát hiện ra, thì công trình này đang đi vào giai đoạn hoàn thiện. Tuy nhiên, không hiểu vì sao mà vẫn không bị đình chỉ thi công và tiến hành cưỡng chế?

Một số người dân cho biết, đây là công trình của một lãnh đạo quận Nam Từ Liêm. Liệu điều này có đúng sự thật hay không? Và nếu đúng, thì vị lãnh đạo kia là ai?

(Theo Moitruongsuckhoe.com.vn)