Thời hạn hoàn thành công trình xây dựng

Hỏi: Tôi có một miếng đất sổ đỏ thổ cư diện tích 4x17m ở huyện Bình Chánh (Tp.HCM). Tháng 9/2011 tôi xin giấy phép xây dựng, ngay sau đó tiến hành xây dựng và đã xây xong phần móng nhà.

Tuy nhiên do kinh tế gia đình giảm sút, đến nay tôi vẫn chưa hoàn thành căn nhà. Xin hỏi, như vậy đến nay giấy phép xây dựng căn nhà có còn giá trị? Nếu tiếp tục xây dựng nhà tôi có phải xin gia hạn giấy phép? Mong được chỉ dẫn. Cám ơn.
Tâm Vũ (khanhtam28@… )Trả lời
Pháp luật về xây dựng hiện hành chỉ quy định về thời hạn tiến hành khởi công công trình xây dựng là 1 năm kể từ ngày được cấp giấy phép xây dựng. Tuy nhiên không quy định hạn chế thời gian xây dựng và hoàn thành công trình.

cong-trinh-xay-dung-1

Trong trường hợp của ông/bà, nếu trước đây ông/bà đã khởi công xây dựng và đã xây dựng xong phần móng nhà, nhưng do nhiều lý do khác nhau nên không tiếp tục xây dựng và nay muốn tiếp tục công việc còn lại, theo tôi, ông/bà nên liên hệ với UBND phường nơi có công trình xây dựng để thông báo về việc tiếp tục thi công lại công trình dở dang trên cơ sở giấy phép xây dựng được cấp trước đây mà không phải xin giấy phép xây dựng lại.

Trân trọng.