Thủ tục xin phép sửa chữa nhà khi chưa tách sổ

HỎI:

Gia đình chồng tôi có mua một miếng đất năm 2006. Vì kinh tế lúc đó còn khó khăn nên chủ sở hữu bán miếng đất với diện tích nhỏ khoảng hơn 30m2, và làm giấy tờ tay. Nhà chồng tôi có dựng vách xây ngôi nhà tạm bợ, và có số nhà của điện lực cấp, do nhà chỉ dựng vách tôn nên hư hao nhiều. Hiện nay gia đình chồng tôi muốn sửa nhà lại nhưng cần phải làm số nhà quận mới có thể sửa chữa được. Vậy làm thế nào để tôi sớm được sửa chữa nhà vì nhà tôn đã xuống cấp rất nhiều.

Xin chân thành cảm ơn!

dịch vụ xin giấy phép sửa chữa, xây dựng nhà tại hà nội

TRẢ LỜI:

Theo điều 167 Luật Đất Đai 2013 thì trường hợp nhóm người sử dụng đất mà quyền sử dụng đất được phân chia theo phần cho từng thành viên, nếu từng thành viên muốn thực hiện quyền đối với phần quyền sử dụng đất của mình thì phải thực hiện thủ tục tách thửa, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và thực hiện quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất.

dịch vụ xin giấy phép sửa chữa, xây dựng nhà tại hà nội

Thông tin bạn hỏi có nêu bạn nhận chuyển nhượng mảnh đất 30 m2 và chỉ có Giấy tờ viết tay vào năm 2006 nên không đáp ứng điều kiện về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Vì vậy, bạn nên thỏa thuận với người bán để đứng tên chung trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chung để có điều kiện cấp Giấy phép xây dựng.

Trackbacks

  1. […] Hồ sơ xin phép xây dựng sửa chữa nhà ở diện nhà nhà nước quản […]