Các bước và thủ tục hoàn công để cấp đổi sổ hồng mới

Bạn muốn bán nhà ? Căn nhà của bạn đã có sổ hồng theo hiện trạng như hiện trạng căn nhà bạn ngoài thực tế hiện nay chưa?

các bước và hoàn công xây dựng nhà ở.

Nếu hiện trạng khác nhau, nếu bạn chưa làm hoàn công nhà thì bạn nên làm để tránh bị phiền phức thì ngay từ bây giờ bạn phải chuẩn bị hoàn tất hồ sơ để cấp đổi sổ hồng mới. Để làm thủ tục hoàn công nhà bạn cần chuẩn bị làm các bước sau:

1. Bước 1:

Đăng ký làm bản vẽ 88 ( bản vẽ sơ đồ nhà đất có duyệt của Quận)

2. Bước 2:

Soạn sẵn những giấy tờ pháp lý liên quan đến căn nhà của bạn: 

 – Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở

– Tờ khai lệ phí trước bạ nhà đất

Giấy phép xây dựng 

– Bản vẽ đính kèm giấy phép xây dựng 

– Bản vẽ hoàn công                  

– Biên bản nghiệm thu công trình hoàn thành             

 – Bản vẽ 88                   

– CMND + Hộ khẩu + Giấy kết hôn

3. Bước 3:

Nộp hồ sơ tại Ủy Ban Nhân Quận

  Nếu nhà bạn xây dựng đúng theo giấy phép xây dựng do Uỷ Ban Nhân Dân Quận cấp thì bạn chỉ chờ đến ngày Uỷ Ban Nhân Dân Quận gởi phiếu chuyển để bạn liên hệ Chi Cục Thuế Quận để hoàn tất nghĩa vụ thuế trước bạ nhà. 

  Sau khi hoàn thành nghĩa vụ thuế xong, bạn nộp lại giấy xác nhận của Chi Cục Thuế lại và chờ Quận trình hồ sơ nhà của bạn lên Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất Thành phố và Sở Tài Nguyên Môi Trường ký .

 Chúc bạn hoàn tất thủ tục hoàn công nhà thuận lợi. 

Trackbacks

  1. […] A. Hồ sơ xin xác nhận công trình hoàn công (thủ tục hoàn công) […]

  2. […] Về thủ tục hoàn công nhà phố cũng tương tự như thủ tục hoàn công nhà ở riêng lẻ. Tức là xét trên khía cạnh hồ sơ, quy trình nhìn chung không hề khác. Có sự khác biệt trong thủ tục hoàn công nhà phố so với các công trình nhà ở khác là ở sự chặt chẽ trong các loại yêu cầu cần phải đáp ứng. Mà cũng bởi từ sự chặt chẽ đó, đã không ít các chủ nhà phố gặp rất nhiều khó khăn trong xin phép hoàn công đối với căn nhà phố của mình. […]