Tag Archives: cấp phép xây dựng

Không có giấy phép xây dựng có được cấp giấy chứng nhận nhà ở không?

giấy phép xây dựng.

Trường hợp nhà ở đã xây dựng không đúng với giấy phép xây dựng được cấp thì phải có ý kiến bằng văn bản của cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng xác nhận diện tích xây dựng không đúng giấy phép không ảnh hưởng đến an toàn công trình và nay phù hợp với quy hoạch xây dựng đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Những điều cần biết về bản vẽ xin giấy phép xây dựng

bản vẽ xin phép xây dựng.

Khi tôi làm giấy phép xây dựng trên diện tích 80m2 đất ở. Tôi vẽ bản vẽ xây dựng chừa phía sau 1,2m thì phía UBND quận không cấp giấy phép và bắt buộc phải vẽ bản vẽ lại là chừa phía sau 2m mới được cấp phép xây dựng.

Có được khởi công xây dựng khi quá thời hạn cấp phép xây dựng không?

thi công xây dựng nhà khi quá thời hạn cấp phép xây dựng.

HỎI: Em đã nộp hồ sơ xin giấy phép xây dựng và đã được nhận giấy hẹn ngày 22/04/2015 nhưng nay đã là ngày 23/04/2015 em vẫn chưa nhận được giấy phép xây dựng. Gọi điện lên quận thì quận trả lời giấy đang trình ký và chưa chuyển xuống. Quý công ty cho em […]

Xây nhà trên hẻm công cộng – Chính quyền cấp phép cho dân?

chính quyền cấp giấy phép xây dựng nhà trên hẻm.

Cơ quan chức năng cấp giấy phép xây dựng nhà ở cho người dân trên cả lối đi công cộng gây bức xúc cho người dân xung quanh.

Bộ Xây dựng nói gì về vấn đề miễn giấy phép xây dựng?

miễn giấy phép xây dựng.

Có ý kiến cho rằng việc cấp giấy phép xây dựng hiện nay là “lặp lại” những quy định trong các văn bản pháp luật và nên bãi bỏ giấy phép xây dựng với những dự án trong các khu vực đã có quy hoạch 1/500. Bộ Xây dựng có ý kiến thế nào về vấn đề này?

Rút giấy phép xây dựng nhà máy lắp ráp ô tô Nga

rút giấy phép xây dựng nhà máy lắp ráp ô tô

Dự án có mức đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) với nguồn vốn đăng ký lên tới 1 tỷ USD của Công ty TNHH Buscenter Met (Nga). Tuy nhiên, sau gần 3 năm dự án vẫn nằm im bất động dù đã được cấp phép xây dựng.

Quyết định 20/2016/QĐ-UBND cấp giấy phép xây dựng Thành phố Hà Nội

quyết định 20 về cấp phép xây dựng tại thành phố hà nội

Quyết định 20/2016/QĐ-UBND cấp giấy phép xây dựng Thành phố Hà Nội ban hành quy định chi tiết một số nội dung về cấp giấy phép xây dựng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Thẩm quyền cấp phép xây dựng và trường hợp không phải xin phép xây dựng

thẩm quyền cấp phép xây dựng

Thẩm quyền cấp, điều chỉnh, gia hạn, cấp lại và thu hồi giấy phép xây dựng, vấn đề cấp Giấy phép xây dựng sẽ được thực hiện theo quy định của Luật Xây dựng năm 2014.

Những quy định chi tiết về xử phạt công trình xây dựng không có giấy phép

giấy phép xây dựng.

Quy định về xử phạt xây dựng nhà không có giấy phép xây dựng được quy định trong luật xây dựng, nghị định 23/2009/NĐ-CP, Nghị định số 180/2007/NĐ-CP.

Thông tư số 10/2012/TT-BXD: Hướng dẫn chi tiết một số nội dung về cấp giấy phép xây dựng

diện tích tối thiểu xin giấy phép xây dựng

Thông tư số 10/2012/TT-BXD Hướng dẫn chi tiết một số nội dung của Nghị định số 64/2012/NĐ-CP ngày 04/9/2012 của Chính phủ về cấp giấy phép xây dựng.